Đa dạng công tác phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

17/07/2020 04:55 PM


Ngày 10/7/2020, Trung tâm dịch vụ việc làm – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2020 tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau đã chủ động phối hợp tư vấn, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người tham dự.

Bà Nguyễn Thu Thủy – Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho lực lượng đoàn viên

Phiên giao dịch việc làm thu hút hơn 300 người dự, gồm người lao động tự do, người lao động ở các doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên trên địa bàn và người dân ở vùng lân cận.


 

Tại buổi tuyên truyền, Bảo hiểm xã hội tỉnh đặt bàn tư vấn các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Bàn tư vấn đã thu hút nhiều lao động, đoàn viên thanh niên đến tư vấn, tìm hiểu sâu hơn về các chế độ, chính sách. Thông qua buổi tuyên truyền, các đối tượng tham dự hiểu hơn về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đặc biệt là chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện. Em Thanh là đoàn viên ở địa phương cho biết: “Trước đây có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được 3 năm nhưng đã nghỉ việc được hơn 01 năm, muốn nhận bảo hiểm xã hội 1 lần…”. Sau khi được viên chức bảo hiểm xã hội tỉnh tư vấn về những lợi ích và thiệt thòi khi hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì em Thanh đã không còn ý định nhận bảo hiểm xã hội một lần nữa và quyết định tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để sau này được hưởng chế độ hưu trí.

Người dân tham gia buổi tư vấn

Qua một buổi tuyên truyền, đã có hơn 100 lao động được viên chức ngành bảo hiểm xã hội tư vấn trực tiếp về quyền lơi, chế độ, chính sách khi tham gia bảo hiểm xã hội, đây là tiền đề hết sức quan trọng trong công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong thời gian tới./.

Nguyễn Đạt

BHXH tỉnh Cà Mau