Bảo hiểm xã hội huyện Ngọc Hiển tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

20/07/2020 09:04 AM


Với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) là điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, “Chung tay xây dựng, phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) vì sức khỏe toàn dân”. Vừa qua, BHXH huyện Ngọc Hiển phối hợp với Bưu điện huyện và chính quyền địa phương xã Tân Ân Tây tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

BHXH huyện phối hợp Bưu điện huyện Ngọc Hiển ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Tính đến nay, toàn huyện có 1.027 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 74,25%% kế hoạch được giao; hơn 59.532 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 89,02% dân số của huyện và đạt 96,55% kế hoạch.

Sau buổi ra quân, viên chức, nhân viên BHXH huyện và Bưu điện huyện đã diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính, khu dân cư. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Tổ chia thành từng nhóm nhỏ đến các chợ, khu dân cư, cơ sở mua bán, … để tư vấn (mức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nơi đăng ký tham gia …) và giải đáp những thắc mắc có liên quan cho đối tượng là tiểu thương, người buôn bán nhỏ, hộ dân trên địa bàn xã. Kết quả có 41 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, 79 người tham gia BHYT hộ gia đình ngay trong ngày ra quân.

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại hộ gia đình

Thông qua công tác tuyên truyền, góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH và BHYT từng bước đi vào cuộc sống; mở rộng đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT của tỉnh giao năm 2020.

Văn Thơ

BHXH huyện Ngọc Hiển