Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát công đoàn

23/06/2020 08:25 AM

Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2020, ngày 15/6/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn cho các đồng chí là Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cán bộ công đoàn chuyên trách cấp trên trực tiếp cơ sở. Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Lưu Thị Trúc Ly - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại Hội nghị tập huấn, có trên 60 học viên đã được tiếp thu, trao đổi và hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát công đoàn từ các báo cáo viên, giảng viên, các nội dung được tập trung là: công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn; công tác khiếu nại tố cáo và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo; … nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Thông quan Hội nghị tập huấn, giúp cho cán bộ công đoàn làm công tác kiểm tra được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, về công tác kiểm tra giám sát,... Qua đó, vận dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả, đưa công tác kiểm tra, giám sát ở công đoàn các cấp ngày càng được tốt hơn./.

An Long

Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau